1 quả chuối chứa bao nhiêu calo

TTSTháng Mười Hai 29, 2021

Ăn trái cây thường ngày để bổ sung năng lượng hoàn toàn là một điều tốt để cơ thể bạn có thể hấp thụ thêm nhiều hoạt chất dinh dưỡng nhằm tăng cường sức đề kháng nuôi dưỡng các tế bào cơ thể. Nhưng liệu bạn có biết được rằng trong 1 quả chuối chứa bao nhiêu calo hay không. Nếu không biết thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc đó nào cùng tìm hiểu nhé.

Các thành phần chứa trong chuối

Được xem là một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất và thường được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Trong 1 quả chuối sẽ có chứa thành phần sau: kali 12%, vitamin B 20%, vitamin C 14%, đồng 5%…cùng nhiều các thành phần dinh dưỡng thiết yếu khác. Giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể và đây là loại thực phẩm lý tưởng cho những chị em phụ nữ nào đang trong giai đoạn ăn kiêng hoặc những người thường xuyên tập gym.

Đem lại những tác dụng tốt là vậy nhưng rốt cuộc trong 1 quả chuối chứa bao nhiêu calo ta sẽ biết được khi đọc tiếp nhé.

Hàm lượng calo có trong 1 quả chuối

Tùy theo kích thước quả to hay nhỏ mà hàm lượng calo của từng quả chuối cũng sẽ khác nhau thường thì trung bình 1 quả chuối 100g thì chứa 88 calo.

Nhưng chỉ với chuối chín thì hàm lượng calo của nó mới cao cho nên rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn chuối khi đã chín rồi hơn là ăn còn lúc sống. Vì chuối ăn sống thì sẽ rất chát, khó ăn, nó chỉ thích hợp trộn chung làm gỏi cùng một số loại rau khác mà thôi.

Dưới đây là chi tiết cụ thể từng kích thước quả chuối dẫn đến số lượng calo phù hợp tương đương đó:

  • 1 trái chuối cỡ rất nhỏ (nhỏ hơn 15cm và 81 gr): thì chứa đến 72 calo
  • 1 trái chuối cỡ nhỏ ( 15-18cm, 101gr): chứa 90 calo
  • 1 trái chuối cỡ vừa (18-20 cm. 118 gr): khoảng 105 calo
  • 1 trái chuối cỡ lớn (20-23cm, 133 gr): khoảng 121 calo
  • 1 trái chuối cỡ rất lớn (trên 23cm, 152 gr ): chứa hàm lượng là 135 calo

Đây hẳn là một vấn đề rất được các chị em phụ nữ rất mực quan tâm vì họ muốn biết rốt cuộc trong 1 quả chuối chứa bao nhiêu calo nhằm cân bằng được những loại thực phẩm có lượng calo phù hợp trong thực đơn món ăn của mình.

Nên ăn bao nhiêu quả chuối trong 1 ngày?

Bạn chỉ nên ăn từ 2 – 3 quả chuối mỗi ngày mà thôi vì nếu ăn quá nhiều dẫn đến lượng kali trong máu tăng cao, làm rối loạn nhịp tim khiến các mạnh đập bất thường và dẫn đến triệu chứng buồn nôn chóng mặt.

Biết là chuối không chứa hàm lượng chất béo nhưng cũng đừng nên ăn quá nhiều mà hãy kết hợp cùng các loại thực phẩm lành mạnh khác nhé.

Tham khảo:collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Danh Mục
error: Content is protected !!