Bài tập aerobic giảm mỡ bụng cho người mới tập

TTSTháng Một 3, 2022

Sở hữu được thân hình với vóc dáng thon thả đã là điều mà các chị em phụ nữ hằng ao ước, với những người ăn thôi mà không mập thì đó giống như là may mắn của họ. Còn với những người cho dù chỉ ăn một ít thôi cũng có thể gây tăng cân và để có thể khắc phục được những vấn đề đó các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên là nên tập các bài tập aerobic giảm mỡ bụng cho người mới tập. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn các bài tập đấy để bạn có thể dễ dàng áp dụng kể cả trước đó bạn chưa biết đi nữa. Nào cùng tìm hiểu nhé.

1. Chạy nâng cao đùi tại chỗ

Đây là một bài tập rất quen thuộc với nhiều người kể cả những bạn trẻ nào còn đang ngồi trong ghế nhà trường thì thường đây là động tác khởi động giúp làm nóng người hơn nữa đây còn được xe là một trong những bài tập aerobic giảm mỡ bụng cho người mới tập hết sức nhẹ nhàng với cường độ nhẹ mà không gây mất sức tí nào.

– Bước 1: Bạn nên vặn khởi động các khớp cổ tay và chân thả lỏng để được giãn cơ trong khoảng 10 phút để tránh tình trạng đột nhiên bị chuột rút khi chạy. 

– Bước 2: Giữ tư thế ngẩng cao đầu, tay chân thẳng phía trước xong rồi tiến hành chạy nâng cao đùi tại chỗ. Lưu ý bạn nên phối hợp thật nhẹ nhàng nhằm kiểm soát được hơi thở của mình tránh cố gắng quá sức và động tác này chỉ nên thực hiện trong 10 phút thôi.

2. Bài tập gập người

Bài tập gập người sẽ giúp làm cho lượng mỡ thừa của bạn giảm dần khiến bạn có ngay được một chiếc eo thon xinh xắn nếu bạn chăm chỉ tập luyện thường xuyên. Để thực hiện được động tác này tốt nhất là bạn nên sắm cho mình một thảm luyện tập để giúp cơ thể bạn ở thế giữ thăng bằng được lâu hơn chút.

Bước 1: Bạn nên nằm thẳng trên thảm, nhấc chân lên và giữ thế co chân ở một góc 60 độ, hay tay đằng sau đan vào nhau ở thế kê dưới đầu.

Bước 2: Bắt đầu nhấc đầu khỏi sàn. Rồi co chân lên bắt đầu di chuyển nhẹ nhàng

Bước 3: Gập thân người lên trên, co thắt bụng và cố gắng giữ đều hơi thở hóp bụng thật mạnh vào bên trong. Dồn lực vào các cơ bụng cho đến khi bạn cảm thấy hơi căng.

Bước 4: Thực hiện động tác này trong khoảng 5’ và sau đó nhớ thả lỏng giãn cơ thể sau khi bạn tập xong.

Bài tập này được nhiều chị em chia sẻ rất nhiều với nhau và là bài tập aerobic giảm mỡ bụng cho người mới tập thích hợp nhất với những động tác dễ dàng không quá khó nhằn. 

3. Bài tập nhảy bật cao kết hợp squat

Bài tập này sẽ giúp cải thiện rất nhiều cho vòng eo của bạn cũng như là vòng ba. Cách thực hiện cũng đơn giản vô cùng theo như sau:

– Bước 1: Đứng thẳng người với tâm thế thả lỏng đồng thời hai chân phải trụ vững. 

– Bước 2: Nhún người xuống thấp để có thể lấy đà bật nhảy lên cao sau đó quay lại tiếp đất trở về tư thế ban đầu. 

– Bước 3: Lưu ý là nên hạ thấp người sao cho đùi song song với mặt sàn, 2 tay duỗi thẳng di chuyển phía trước ngực.

– Bước 4: Tập liên tục động tác này trong khoảng 5’

Tham khảo: serum, serum, serum, collagen, collagen, collagen,collagen, collagen

error: Content is protected !!