Bệnh nội tiết bao gồm những chứng bệnh gì?

TTSTháng Mười Hai 22, 2021

Bệnh nội tiết gồm có những những bệnh gì là câu hỏi không phải ai cũng trả lời được dù đã từng nghe qua. Các loại bệnh nội tiết thường gặp như tiểu đường, viêm tuyến giáp,… có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cơ thể. 

1.Chức năng của tuyến nội tiết trong cơ thể?

Để có thể hiểu sâu về những chứng bệnh cụ thể của bệnh nội tiết gồm những bệnh gì, trước tiên cần phải hiểu về các tuyến nội tiết và hóc-môn. Trong Y học, hệ thống nội tiết ở con người bao gồm một mạng lưới nhiều tuyến nội tiết, ở mỗi tuyến lại sản sinh ra một hoặc nhiều hóc – môn khác nhau. Sau đó các hóc – môn này sẽ giải phóng vào trong máu để nuôi dưỡng và kiểm soát các chức năng trong cơ thể. 

Cơ thể có các tuyến nội tiết chủ yếu và quan trọng như: đầu tiên là vùng hạ đồi, kế đến là tuyến yên, tiếp đến tuyến giáp, ngay sau là tuyến cận giáp,… Về cơ bản, sự phản hồi thông tin của các tuyến nội tiết giúp kiểm soát sự cân bằng hóc-môn trong máu. Nếu lượng hóc-môn nào đó trong cơ thể quá nhiều hoặc quá ít, hệ thống này ngay lập tức phát tín hiệu để các tuyến nội tiết kịp thời khắc phục sự cố. 

Thông tin tham khảo: Viên uống Collagen thương hiệu White Holidays

Bạn cần biết nguyên nhân của những chứng bệnh nội tiết này gồm nguyên nhânư? Nguyên nhân chính là khi một tuyến nội tiết nào đó bị rối loạn về tăng hoặc giảm chức năng một cách quá mức. Để điều trị bệnh hiệu quả, việc tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh là điều rất quan trọng.

2.Bạn đã biết bệnh nội tiết gồm có những chứng bệnh gì chưa?

Bệnh tiểu đường (Đái tháo đường) – đáp án cho thắc mắc bệnh nội tiết gồm những bệnh gì

Đây là một trong những chứng bệnh được liệt kê vào dạng bệnh kiểu chuyển hóa. Nguồn gốc gây bệnh là insulin nằm trong máu bị thiếu hụt hoàn toàn hoặc chỉ một lượng nào đó. 

Thông tin tham khảo: Collagen Dạng Viên Uống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Hộp

Bệnh suy tuyến sinh dục – đáp án tiếp theo cho thắc mắc bệnh nội tiết gồm những bệnh gì

Thời gian đầu, nhiều người thắc mắc rằng liệu bệnh nội tiết thường hay nghe nói đến sẽ gồm có những chứng bệnh gì trong thực tế và liệu nó có xảy ra ở bộ phận nhạy cảm hay không. Câu trả lời là chứng bệnh này xảy ra ở cả đàn ông và phụ nữ, xuất hiện ở tinh hoàn của nam cùng buồng trứng ở nữ. Bệnh suy tuyến sinh dục khiến cơ quan sinh dục kém xuất ra hóc-môn sinh dục, gây ảnh hưởng trực tiếp tới đặc điểm của giới tính và khả năng sinh sản.

Bệnh nội tiết này khá phổ biến đối với nam giới trong độ tuổi từ 40 đến 70, thường bị bệnh suy sinh dục nam khiến năng lực tình dục, tình trạng cường dương và xuất tinh bị suy giảm. Bên cạnh đó, người mắc phải chứng bệnh này thường có mức độ nhạy cảm cao trên đầu dương vật, kích thước dương vật và kích thước tinh hoàn nhỏ, có trường hợp hứng thú tình dục hoàn toàn biến mất.

Bệnh suy sinh dục nữ là một chứng bệnh thuộc dạng bệnh nội tiết khá phức tạp, người trong độ tuổi tiền mãn kinh hay mãn kinh thường mắc loại bệnh này. Ảnh hưởng có thể nhìn thấy trước nhất chính là sự suy giảm hóc-môn estrogen, làm giảm mức độ ham muốn ở nữ giới, âm đạo bị khô, kỳ rụng trứng hỗn loạn, mức độ thụ thai suy giảm hoặc bị vô sinh, giảm trí nhớ.

Thông tin tham khảo:Collagen Sắc Ngọc Khang

Bệnh lý về tuyến giáp – lời giải cho thắc mắc bệnh nội tiết gồm những bệnh gì

Để hiểu đúng về việc bệnh nội tiết có bao gồm chứng bệnh suy giáp hay không, cần phải làm rõ một số thông tin sau. Nói đến tuyến giáp thì đây là tuyến nội tiết thuộc dạng lớn hay có thể nói là lớn nhất trong cơ thể người, có vị trí ở ngay trước cổ nên có thể bị tổn thương một cách dễ dàng khi vi khuẩn hoặc virus tấn công, dễ bị nhiễm bệnh lý dạng tự miễn dịch. 

Đầu tiên, do tuyến giáp sinh ra lượng hormone quá mức, khiến tốc độ của việc chuyển hóa chất tăng cao đột ngột tạo nên chứng bệnh về cường giáp. Tiếp đến, đây là loại bệnh nội tiết phổ biến ở nhiều độ tuổi và có các biểu hiện như chứng chán ăn, giảm sự ham muốn tình dục, luôn cảm thấy mệt mỏi, tăng cân nhanh chóng,….

Bệnh lý về tuyến yên – đáp án thứ tư cho thắc mắc bệnh nội tiết gồm những bệnh gì

Bệnh lý về tuyến yên cụ thể như thiếu hóc-môn LH và hóc-môn FSH khiến người bệnh xuất hiện triệu chứng rụng lông, vô sinh hay chứng thiếu kích thích đến tuyến TSH gây ra chứng suy giáp, da khô ráp, luôn cảm thấy mệt mỏi,… Ngoài ra, bệnh nội tiết còn bao gồm những chứng bệnh khác như thiếu hóc-môn tăng trưởng, hóc-môn kích thích vỏ của thượng thận cũng rất nguy hiểm.

??? Thông tin tham khảo: Collagen là gì

3.Cách điều trị và phòng ngừa bệnh nội tiết gồm những cách gì cho hiệu quả?!

Để phòng tránh và điều trị các chứng bệnh thuộc dạng bệnh nội tiết phổ biến này, khi các triệu chứng của bệnh gây khó chịu, bạn có thể lựa chọn điều chỉnh sự mất cân bằng của hóc-môn. Và điều trị gồm những cách gì hẳn là mối bận tâm của bạn. 

Thực tế bạn có thể sử dụng hóc-môn tổng hợp và điều chỉnh lối sống lành mạnh hơn như chế độ ăn khoa học, tập thể dục thể thao thường xuyên và hạn chế các thói quen thức đêm hay uống rượu,…

Với thông tin trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bệnh nội tiết sẽ bao gồm những chứng bệnh nào và phòng ngừa nó ra sao để có cơ thể khỏe mạnh và tinh thần an yên. Nếu bạn đang tìm mua viên uống nội tiết, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. 

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Danh Mục
error: Content is protected !!