Cách uống bia không bị đỏ mặt

TTSTháng Mười Hai 29, 2021

Trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội thường nhật khác thì việc uống bia rượu đã không còn quá xa lạ mà nó trở thành chất xúc tác khiến cho mọi người càng hiểu về nhau hơn. Tuy nhiên tùy theo thể trạng mỗi người mà sẽ có người mới uống vài ly bia thôi đã đỏ mặt rồi. Vậy có cách uống bia không bị đỏ mặt hay không chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Trước khi vào tiệc

Uống 1 ly sữa

Nghe thì có vẻ kỳ lạ nhỉ khi bạn cần phải uống sữa trước đề phòng hờ không bị quá say. Theo như lý giải là do sữa có khả năng làm giảm sự chuyển hóa của acetaldehyde, hạn chế được sự hấp thu rượu, bia vào trong máu nhằm đảm bảo và giảm được độ kích thích của bia đối với dạ dày.

Ăn các đồ ăn chứa chất béo

Đơn cử là bạn ăn những loại thực phẩm như bơ, phô mai…điều đó sẽ tạo ra một lớp màng ở niêm mạc dạ dày gây độ phình trướng sẽ làm chậm lại quá trình hấp thụ đồ uống có cồn vào máu giúp bạn lâu say hơn và được xem là  cách uống bia không bị đỏ mặt hiệu quả nhất mà nhiều người vẫn hay áp dụng để khi vào bữa tiệc mặt bạn sẽ không còn bị đỏ bừng bừng và bị chọc ghẹo bởi bạn bè nữa.

Uống vitamin và các chất chống oxy hóa

Việc bổ sung nhiều vitamin và các chất chống oxy hóa sẽ là một cách giúp giảm thiểu được vấn đề bị say khướt mà bạn hay mắc phải.

2. Khi vào nhập tiệc

Uống thật chậm

Với những người dễ say và có thể đổ gục bất kỳ lúc nào thì phương pháp uống chậm này sẽ khiến cho các chất cồn khi vào trong cơ thể bạn sẽ ngấm một cách thật chậm, bạn kiểm soát được mức uống của mình hơn và sẽ ngừng nếu như thấy dấu hiệu cơ thể đang bắt đầu thấy không còn tỉnh táo. Đây là cách dễ thực hiện nhất trong vô số cách uống bia không bị đỏ mặt rồi đấy.

Vừa uống xen kẽ với việc ăn

Trên một bàn tiệc đầy các loại uống có cồn thì thường sẽ đi kèm thức ăn hoặc là những mồi nhậu để bạn từ từ thưởng thức. Đừng nên chỉ chăm chăm uống bia mà hãy kết hợp với việc ăn kèm theo đó nó sẽ làm giảm đi lượng bia mà bạn hấp thụ vào trong người nhìn trông sẽ không quá kỳ khi bạn chỉ uống ít mà ngồi ăn không đâu cứ viện cớ là đồ ăn ngon nên ăn nhiều một tí. Đây là một mẹo khá hay nhằm tránh được việc bạn bị say cũng như giúp bạn làm chủ được cả bàn tiệc.

Tham khảo:sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi

Danh Mục
error: Content is protected !!