Cho trẻ uống vitamin C như thế nào và những sai lầm của cha mẹ?

TTSTháng Mười Hai 22, 2021

Cho trẻ uống vitamin C như thế nào hẳn là vấn đề mà rất nhiều những bậc cha mẹ vẫn đang chưa tìm ra cách. Hiện còn khá nhiều cha mẹ lại không biết cách cho con uống vitamin C và dẫn đến những sai lầm ảnh hưởng đến trẻ. Nếu bạn cũng đang đau đầu về vấn đề này thì hãy lăn chuột để tìm hướng giải quyết nhé!

1.Bổ sung vitamin C cho trẻ quan trọng như thế nào?

Vitamin C hỗ trợ thúc đẩy hệ miễn dịch cho trẻ và giúp hình thành cũng như duy trì chống oxy hoá, các mạch máu hay sụn, cơ. Ngoài ra vitamin C cũng giúp hỗ trợ cơ thể trong việc sửa chữa các mô tế bào, thúc đẩy vết thương nhanh chóng lành lại. Bên cạnh đó chất này còn giúp trẻ ngăn ngừa bị nhiễm trùng và các bệnh căn bản khác. 

Trong cơ thể của mỗi chúng ta đặc biệt là ở trẻ đang trong độ tuổi phát triển thì cơ thể không tự sản sinh vitamin C được. Vitamin C cũng được phân bố tập trung khá nhiều ở các tế bào hỗ trợ miễn dịch và đây cũng là nguyên nhân bạn cần bổ sung cho trẻ loại vitamin này nhằm cho trẻ một hệ miễn dịch khỏe mạnh nhất. Đồng thời nó còn gia tăng sức mạnh cho nướu của trẻ cũng như mạch máu, giảm tình trạng da của trẻ bị bầm tím hay biểu hiện khi trầy xước. 

2.Sai lầm của cha mẹ như thế nào khi cho trẻ uống vitamin C?

Cho trẻ uống vitamin C sai cách

Nhiều bậc cha mẹ luôn có suy nghĩ là vitamin C tốt nên có thể bổ sung càng nhiều cho trẻ thì càng tốt. Tuy nhiên loại dưỡng chất này sẽ không được dự trữ trong cơ thể nên thắc mắc cho trẻ uống vitamin C như thế nào thì câu trả lời là cha mẹ nên cho trẻ uống với lượng vừa đủ và đều đặn mỗi ngày. 

Không những thế khi cho trẻ uống vitamin C cha mẹ thường không để ý những lưu ý rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của trẻ.

Khắc phục sai lầm của cha mẹ như thế khi lỡ cho trẻ uống vitamin C không đúng cách?

Cho trẻ uống vitamin C sai cách hẳn không bậc cha mẹ nào muốn tuy nhiên nếu lỡ rồi thì cách khắc phục như thế nào cho đúng. Sau khi trẻ có những biểu hiện của việc uống vitamin C sai cách thì bạn nên ngưng cho trẻ uống vitamin C và đưa trẻ đi khám và kiểm tra để tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ. Bên cạnh đó bạn phải tìm hiểu lại cách cho trẻ uống cũng như liều lượng vitamin C của trẻ.

Nhắc đến dạng thứ hai là dạng tự nhiên, và ai cũng suy nghĩ đến trái cam đầu tiên. Tuy nhiên giải pháp vấn đề cho trẻ uống vitamin C như thế nào thì điều cần quan tâm là lượng Vitamin vào cơ thể, các chuyên gia của chúng tôi khuyên: 

  • Một ngày cho trẻ từ 1 tới 3 tuổi uống 15mg.
  • Trẻ từ 5 tới 8 tuổi uống 25mg vitamin C mỗi ngày. 

3.Hướng dẫn bậc cha mẹ cách bổ sung vitamin C

Mỗi lứa tuổi sẽ cần một hàm lượng vitamin C là khác nhau vì vậy cha mẹ cần tìm hiểu kỹ hàm lượng Vitamin C sẽ cho trẻ uống bổ sung vào cơ thể như thế nào theo từng độ tuổi.

4.Những lưu ý cần biết khi cho trẻ uống vitamin C

Tùy vào độ tuổi cũng sở thích và tính thèm ăn ở trẻ cha mẹ có thể lồng ghép kết hợp cho trẻ sử dụng. Cha mẹ nên cho trẻ ăn đa dạng các loại trái cây là tốt nhất nhằm để trẻ có được vitamin c từ đa dạng các loại trái cây. Hoặc cũng có thể tăng lượng thực phẩm chứa vitamin C mà các con thích trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ một cách đều đặn nhằm cho trẻ quen thuộc hơn với những thói quen này để có thể hấp thu lượng vitamin c rất cần thiết của trẻ.

Hẳn rằng những bậc cha mẹ ai cũng muốn mang đến những điều tốt đẹp cho con cái và những thông tin trên về vấn đề cho trẻ uống vitamin C như thế nào cũng sẽ giúp ích được rất nhiều cho cha mẹ. Nếu bạn còn vấn đề gì còn thắc mắc hoặc cần mua Vitamin C, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì

Danh Mục
error: Content is protected !!