Collagen uống một năm mấy lần?

TTSTháng Mười Hai 27, 2021

Việc uống collagen là tốt đó nhưng liệu chúng ta có nên uống nó trong một thời gian dài hay không. Hay đơn cử hơn việc collagen uống một năm mấy lần chính là điều mà các chị em vốn rất thắc mắc, vì liệu họ có nên dùng thường mỗi ngày hay chỉ đơn cử vài tuần thôi. Bài viết sau sẽ giải đáp được những thắc mắc này của nhiều chị em phụ nữ nào ta cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao chúng ta cần uống collagen?

Ở độ tuổi nào cũng thế việc cung cấp đủ số hàm lượng collagen trong cơ thể sẽ giúp chúng ta ngăn chặn được quá trình lão hóa cũng như làm mờ đi các vết thâm, các vết chân chim đang dần xuất hiện nhiều qua thời gian. Từ khoảng 25 – 30 tuổi đây là giai đoạn mà sự sản sinh của collagen sẽ bị giảm đi một cách đáng kể da dẻ của bạn sẽ dần xấu đi, cơ mặt thì bắt đầu chảy xệ lỏng lẻo…

Để có thể khắc phục được những điều đó thì chúng ta nên thật sự chú tâm về quá trình sử dụng các sản phẩm chứa collagen một cách dài lâu vì không phải sản phẩm nào cũng có thể phát huy công dụng ngay lập tức mà chúng cần có thời gian nhằm nuôi dưỡng sâu các tế bào của cơ thể. Nên collagen uống một năm mấy lần để có hàm lượng trung bình 1,5% mỗi năm ta cùng tìm hiểu sâu hơn nữa nhé.

Trong một năm nên uống collagen mấy lần

Theo như các chuyên gia sắc đẹp đưa ra thì về cơ bản bạn có thể thấy được những thay đổi trong khoảng 1-2 sử dụng collagen, nhưng để cho ra một kết quả đầy đủ và tổng hợp nhất bạn nên chuyên tâm các sản phẩm này trong suốt 3 tháng trời.

Để có thể giữ được vẻ căng bóng cho làn da thì tùy thuộc vào từng độ tuổi bạn sẽ có một quy trình sử dụng collagen nhất định:

– Giai đoạn từ 25 – 30 tuổi: Nên uống collagen trong suốt 3 tháng, nghỉ một tháng. Sau đó nên lặp lại chu kỳ này lần nữa.

– Giai đoạn từ 30 – 40 tuổi: Nên uống collagen trong suốt 4 tháng, nghỉ một tháng. Sau đó nên lặp lại chu kỳ này lần nữa.

– Từ 40 trở lên: Nên uống collagen trong suốt 6 tháng, nghỉ một tháng. Sau đó cũng lặp lại chu kỳ y như các giai đoạn độ tuổi khác.

Tuân thủ theo liệu trình này thì kết quả đem lại sẽ khiến bạn vô cùng mãn nhãn vì độ hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại. Về cơ bản là ta thấy được  collagen uống một năm mấy lần sẽ phải đi đôi với nhiều yếu tố đó là cần phải ăn uống hết sức khoa học, uống đúng cách cũng như uống vào thời điểm nào là tốt nhất.

Thời điểm uống collagen thích hợp

Buổi tối là thời điểm thích hợp diễn ra quá trình trao đổi chất và tái tạo tế bào giúp cho các hợp chất collagen có thể dễ dàng hấp thu nhất, uống collagen lúc này sẽ giúp đạt hiệu quả cao nhất. Vậy nên đa số các chuyên gia đều khuyên bạn nên uống collagen vào buổi tối trước khi đi ngủ tầm khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Vì buổi tối thì thức ăn trong dạ dày cũng đã được tiêu hóa hết rồi nên việc hấp thụ collagen sẽ không bị cản trở, đặc biệt là collagen dạng nước sẽ hấp thụ nhanh hơn.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Danh Mục
error: Content is protected !!