Giữ dáng bằng cách tập aerobic

TTSTháng Một 3, 2022

Muốn có một vóc dáng đẹp bên cạnh việc ăn uống điều độ và thay đổi nếp sống sinh hoạt thì việc giữ dáng bằng cách tập aerobic là điều mà các chị em phụ nữ chia sẻ với nhau rất thường trên các forum, diễn đàn. Muốn đẹp, muốn khỏe thì ta phải siêng mới được và bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn một vài bài tập aerobic nhé nào cùng xem thôi.

Những lợi ích mà Aerobic mang lại

Có thể ít người biết rằng việc giữ dáng bằng cách tập aerobic sẽ mang lại nhiều lợi ích cực kỳ tốt mà chúng ta chưa biết. Nó có thể giúp kiểm soát được cân nặng khi bạn kết hợp hài hòa giữa chế độ món ăn thường ngày, những loại thực phẩm chứa hàm lượng calo thấp, cũng như chất béo ít bên cạnh việc tập luyện phù hợp thì chẳng mấy chốc bạn sẽ có ngay một vóc dáng săn chắc.

Giúp phòng ngừa được các bệnh có thể xảy ra với bạn trong tương lai gần. Tập aerobic sẽ giúp phòng ngừa các bệnh về loãng xương, giúp các cơ dần trở nên dẻo dai và săn chắc hơn. Ngoài ra, việc tập Aerobic còn kiểm soát được lượng đường trong máu, hạ huyết áp hoặc hỗ trợ điều trị được cả bệnh động mạch vành.

Chỉ nên lưu ý là với những người bị mắc bệnh tim không nên tham gia vào việc tập aerobic cho dù là các bài tập nhẹ đi nữa vì dù sao nó cũng khiến bạn mất sức điều này hoàn toàn không tốt với tim mạch. Nên chọn cách là ngồi thiền hoặc đi bộ chậm rãi sẽ là động tác nhẹ nhàng

3 bài tập Aerobic giúp giữ dáng

1. Bài tập lắc hông

Thực hiện động tác lắc hông này sẽ giúp bạn đốt cháy được lượng mỡ thừa bấy lâu nay trong cơ thể đồng thời còn giúp vòng 3 của bạn được nảy nở và săn chắc hơn nữa đấy. Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản như sau:

– Bước 1: Đứng thẳng lưng, hai tay thả lỏng, hai chân thì đứng dang rộng bằng vai.

– Bước 2: Đánh hông sang trái theo từng nhịp của nhạc, đồng thời đưa hai tay lên cao phối hợp nhịp nhàng với nhịp đánh theo hông.

– Bước 3: Cứ thế tiếp tục đổi bên và đánh hông thật nhịp nhàng. Thực hiện động tác này liên tục trong vòng 5’

2. Bài tập leo núi

Đây là một trong số bài tập giữ dáng bằng cách tập aerobic hiệu quả nhất mà các chị em đã thực hành thành công rồi chia sẻ lại. Bài tập này sẽ được thực hiện như sau:

– Bước 1: Hai tay chống thẳng xuống thảm, lưng phải được giữ thẳng, cố gắng duy trì được thế tập đó lâu dựa theo nhịp hơi thở của bạn. Rồi đưa một chân duỗi thẳng ra phía sau chạm thảm, một chân co lại sao cho cẳng chân song song với mặt thảm. Chân còn lại co lên song song với mặt thảm.

– Bước 2: Tiếp tục bật nhảy để có thể đổi vị trí của hai chân cho nhau, phần thân trên vẫn phải giữ thẳng không khom lưng. Khuỷu tay và lưng phải luôn giữ thẳng và mắt thì luôn nhìn thẳng về phía trước. Bài tập này chỉ tập trong khoảng 5’ là được.

3. Tập nhảy sang hai bên

Một động tác hoàn toàn không tốn sức mà còn dễ tập ngay cả với những người mới bắt đầu theo đuổi bộ môn này, không những giúp bạn thêm khỏe mà còn dễ dàng lấy lại được vóc dáng ban đầu đấy. 

– Bước 1: Trước tiên bạn phải đứng thật thẳng, hai chân khép nhẹ lại với nhau, hai tay ở trong tư thế chống hông hoặc thả lỏng trước ngực.

Bước 2: Giữ tư thế khụy đầu gối và hông của bạn, sau đó nhảy sang một bên. Khi bạn nhảy xuống, hông phải trông thật cong và đầu gối khụy xuống một tí để giảm bớt tác động lực lên chân của bạn và chuẩn bị cho bước tiếp theo nhảy theo hướng ngược lại. Duy trì động tác này trong khoảng 5’.

Tham khảo: serum, serum, serum, collagen, collagen, collagen,collagen, collagen

error: Content is protected !!