Mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào

TTSTháng Mười Hai 31, 2021

Với nhu cầu làm đẹp hiện nay của các chị em, đang phân vân không biết mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào. Trên thị trường biết bao nhiêu sản phẩm kẻ mắt khiến làm các nàng khó lựa chọn khi mới bắt đầu tập tành trang điểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thế nào là một cây chì kẻ cơ bản và dễ dùng nhất. 

1. Mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào

Vốn dĩ chị em thích sử dụng chì kẻ để tôn lên nét đẹp cho đôi mắt của mình. Nhưng nếu mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào? hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây

Chì kẻ mắt

Được gọi là chì kẻ vì sử dụng chị em có thể dễ dàng cắt gọt, đường nét thanh mảnh, tự nhiên, dễ tán màu theo ý thích mình. Bên cạnh ưu điểm và dễ dùng nhưng lại có một số khuyết điểm như dễ trôi, dễ lem khi gặp nước. Nếu muốn vẽ đường nét thật sắc sảo thì phải gọt đầu chì, không nên gọt đầu chì quá nhọn dễ gây tổn thương cho mắt hoặc bị gãy. Trước khi dùng chì kẻ mắt cần đánh trước một lớp kem nền cho da.   

Bút chì dạng sáp vặn

Bút chì dạng sáp vặn cũng rất dễ sử dụng. Nhưng đối với loại kẻ này thì không cần gọt, nét đều vì đầu cố định, màu đều. Khi dùng chị em có thể tán bằng tay hoặc dùng cọ để mắt có đường nét long lanh cuốn hút hơn. Nhưng em nó lại có một số khuyết điểm dễ bị gãy ngòi, đường kẻ bị dày không thanh mảnh như chì kẻ mắt. Là sản phẩm cho người mới bắt đầu nên sử dụng, bút chì dạng sáp vặn cũng lâu trôi hơn.

Gel kẻ mắt

Gel kẻ mắt chắc chắn không còn xa lạ với chị em vì quá nhiều ưu điểm vượt trội. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào. Gel kẻ dễ tạo được các kiểu mắt dày, mảnh, muốn tạo kiểu mắt mèo trông lôi cuốn hơn đều được hết. Đầu cọ nhỏ, mềm rất dễ dùng mà không sợ mắt bị tổn thương. Còn trang bị thêm tính năng chống nước. Dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng lớn như The Face Shop, Innisfree.

Một điểm trừ nhỏ của em này là hơi lâu khô, tốn thời gian vệ sinh cọ. Ngoài ra, dùng bao nhiêu tùy thích, nếu vẽ nhầm thì sửa cũng đơn giản. 

Phấn nén kẻ mắt

Khi nghe đến tên loại sản phẩm này chắc còn xa lạ với chị em, bởi độ phổ biến của nó không cao và ít người sử dụng. Nhưng điểm mạnh của em nó làm cho một số chị em tin dùng và chọn lựa. Phấn mang lại hiệu ứng mịn, lì siêu đẹp khi mới makeup. Thoải mái điều chỉnh độ nhạt hay đậm cho phù hợp với kiểu make up. Sử dụng phấn thì không lo đến vấn đề khô như chì hay quá ướt như gel. Với ưu điểm vượt trội như thế nhưng sao các chị em lại ít ai dùng em nó, vì vẻ rất cực chỉ hợp với những chuyên gia make up hay các blogger thôi.

2. Lưu ý cho người mới tập kẻ mắt 

Việc kẻ mắt là cách giúp cho các chị em có đôi mắt to tròn quyến rũ. Đặc biệt lưu ý, cần tẩy trang thật sạch các đường kẻ mắt trước khi đi ngủ vì các loại bút kẻ mắt đều có khả năng chống nước, nên làm sạch các đường kẻ để tránh việc để qua đêm sẽ gây tác hại không tốt cho da.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

error: Content is protected !!