Một ổ bánh mì bao nhiêu calo

TTSTháng Mười Hai 31, 2021

Bánh mì là một món ăn mà ai trong chúng ta cũng ăn mỗi ngày không buổi sáng thì cũng là trưa, hoặc tối. Nhưng ngoài việc nó có thể giúp ta no lâu nhằm duy trì được năng lượng trong suốt một ngày dài thì liệu có ai biết rằng một ổ bánh mì bao nhiêu calo hay không. Nếu vẫn chưa có câu trả lời cho câu hỏi này thì mời bạn cùng đọc qua bài viết dưới đây nhé.

1. Phân loại bánh mì

Bánh mì thì có nhiều loại cũng như hình dạng khác nhau nhưng quy chung lại ta có phân chia  bánh mì ra thành 2 loại như sau:

– Bánh mì có nhân: nhân bánh mì ở đây thường được kẹp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như rau củ, trứng, thịt, nước sốt…và từ đó mà cho ra đời hương vị bánh mì riêng biệt theo từng loại nhân. Đến nỗi những thực khách nước ngoài còn ví bánh mì Việt Nam là một trong những bánh mì ngon nhất thế giới mà.

– Bánh mì không nhân: thường được gọi là bánh mì chay (bánh mì trắng) đây là loại bánh mì hoàn toàn được làm từ tinh bột chứa ít chất béo và nồng độ cholesterol tốt cho tim mạch. Một số loại bánh mì không nhân như: bánh mì đen, bánh mì lúa mạch…nếu chấm cùng với sữa đặc để ăn là ngon bá cháy.

Dựa vào đó ta cũng phán đoán được vấn đề một ổ bánh mì bao nhiêu calo vì chúng sẽ chứa những hàm lượng calo khác nhau tùy theo cái nào ít calo, cái nào nhiều calo hơn.

2. Hàm lượng calo có trong 1 ổ bánh mì

Thông thường bánh mì không nhân chỉ chứa khoảng 200 – 370 calo còn các loại bánh mì có nhân thì còn phải dựa vào nguyên liệu kẹp bên trong đó nữa cụ thể như sau:

– Bánh mì trứng : nhờ vào quả trứng ốp la có chứa khoảng 70 – 80 calo thêm vào các gia vị đi kèm cùng các loại rau thì một ổ bánh mì trứng như này dao động khoảng 270 – 280 calo.

– Bánh mì thịt: loại bánh mì này thường bán rất chạy hầu như bạn có thể dễ dàng tìm mua dọc các xe bán bánh mì trên khắp các con đường với giá thành hết sức rẻ rề mà còn giúp bạn no lâu hơn nữa chứ. Bánh mì nhân thịt này sẽ đi kèm cùng các loại đồ chua, rau sống nữa nên lượng calo của nó cũng tùy thuộc vào nhân thịt được bỏ ít hay nhiều. Ước tính là có khoảng 400 – 500 lượng calo trong ổ bánh mì này.

– Bánh mì sandwich: đây là loại bánh mì hình vuông thường được nướng ăn vào buổi sáng chung với trứng hay xúc xích còn không thì bạn có thể phết bơ đậu phộng hoặc mứt lên miếng bánh mì này cách nào cũng đem lại một hương vị ngon tuyệt đến ngỡ ngàng. Một ổ bánh mì bao nhiêu calo sẽ không là một vấn đề quá lớn nếu bạn đang không trong giai đoạn ăn kiêng, còn với các chị em ăn kiêng thì đây là con số họ sẽ rất bận tâm. Và hàm lượng calo của bánh mì sandwich này ngang ngửa với bánh mì không chỉ khoảng 240 calo.

Nhìn chung ta đã có thể phân biệt được 2 loại bánh mì riêng biệt và biết thêm về lượng calo chứa trong mỗi ổ bánh mì. Mong rằng bạn hãy chú ý vào vấn đề ăn sáng nhiều hơn nếu không có thời gian thì việc ăn 1 ổ bánh mì cũng tiếp được năng lượng cho bạn rồi đó. 

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Danh Mục
error: Content is protected !!