Nên uống vitamin C khi nào? Có phải chỉ cần uống vitamin C là đủ?

TTSTháng Mười Hai 20, 2021

Nên uống vitamin C khi nào là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có nhu cầu bổ sung thành phần này cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm chức năng. Đây là một việc làm cần thiết trong hành trình chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên hiện nay nhiều người vẫn chưa hiểu đúng và đủ về vấn đề này dẫn đến nhiều sai lầm trong quá trình sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

1. Uống vitamin C khi nào – có phải uống càng nhiều càng tốt?

Nhiều người tiêu dùng hiện nay, nhất là những người được chẩn đoán là thiếu vitamin C liền “điên cuồng” bổ sung bằng các loại thực phẩm chức năng. Các sản phẩm vitamin C bào chế có vị chua dễ uống nên nhiều người có thói quen sử dụng bất chấp liều lượng, thậm chí là “nhai đỡ buồn” mà không quan tâm đến việc nên uống vitamin C khi nào, uống bao nhiêu,…

Thế nhưng đây lại là một thói quen sử dụng tai hại vitamin C ở trong ruột non được hấp thu rất nhanh, khi đã bão hoà thì số dư thừa sẽ bị nước tiểu bài tiết ra rất nhanh. Dùng nhiều chỉ tốn tiền vô ích. Những người bị cảm cúm hoặc bị các bệnh truyền nhiễm khác, đúng là có cần một lượng vitamin C nhiều hơn. Nhưng mỗi ngày cũng không nên quá 2gr và cũng không nên dùng dài ngày.

Thông tin tham khảo: Viên uống Collagen thương hiệu White Holidays

2. Chỉ cần uống vitamin C là đủ?

Một suy nghĩ tai hại nữ chính là nghĩ chỉ cần uống vitamin C là đã có thể miễn kháng với mọi loại bệnh, xem sản phẩm bổ sung vitamin C giống như một tấm lá chắn cho sức khỏe mà không chú trọng việc chăm sóc có thể. 

Trên thực tế, vitamin C chỉ là một thành phần thiết yếu đối với cơ thể và sẽ phát huy tác dụng trong phạm vi cho phép. Để chăm sóc cơ thể tốt, cần nhiều yếu tố khác, đặc biệt là duy trì lối sống và thói quen ăn uống lành mạnh. Bạn không thể để tất cả trách nhiệm cho một viên thuốc nhỏ mà lơ là việc chăm sóc bản thân mỗi ngày!

3. Nên uống vitamin C khi nào – Câu trả lời chính xác từ chuyên gia

Uống vitamin C chỉ có thể phát huy tác dụng khi được sử dụng đúng cách cùng với một cuộc sống khoa học. Thế nên bên cạnh việc quan tâm lựa chọn sản phẩm thì người dùng cũng cần tìm hiểu về cách sử dụng. Dưới đây là 3 vấn đề cần lưu tâm:

Khi nào nên uống vitamin C?

Các chuyên gia khuyến cáo, thời điểm tốt nhất để uống vitamin C chính là cơ thể đang đói, tốt nhất là thời điểm buổi sáng, trước khi ăn 30 phút hoặc 2 giờ sau khi ăn. 

Thông tin tham khảo: Collagen Dạng Viên Uống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Hộp

Liều lượng

 • Từ 1 – 3 tuổi: 15mg/ngày.
 • Từ 4 – 8 tuổi: 25mg/ngày.
 • Từ 9 – 13 tuổi: 45mg/ngày.
 • Từ 14 – 18 tuổi: 65 – 75mg/ngày.
 • Người trưởng thành: Nữ 75mg, nam 90mg/ngày.
 • Phụ nữ mang thai: 85mg/ngày.
 • Mẹ cho con bú: 120mg/ngày.

Cách sử dụng

Bên cạnh liều lượng và nên uống khi nào thì cách sử dụng vitamin C cũng là vấn đề người dùng cần lưu ý. Bởi lẽ, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vitamin C mà mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau. Cụ thể:

 • Kẹo cao su vitamin C: Nhai xong nhớ vứt bỏ sau khi nhai, không được nuốt. 
 • Viên nhai vitamin C: Trước khi nuốt, hãy nhai hoàn toàn viên nhai vitamin C và uống nhiều nước. 
 • Viên nén vitamin C: Nuốt nguyên viên, không nhai, nghiền nát hoặc bẻ nhỏ viên nén. 
 • Vitamin C dạng lỏng: Dùng thìa đo hoặc cốc đong để đo lượng vitamin C chính xác. 
 • Vitamin C dạng viên nén: Lấy viên vitamin C ra khỏi gói và cho vào miệng, không nuốt ngay mà ngậm để vitamin tan trong miệng. Khi thuốc tan, nên nuốt nhiều lần.

4. Uống vitamin C và những việc cần làm ngay!

Nên uống vitamin C khi nào? Đến đây chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã rõ. Cụ thể dưới đây là những việc cần làm khi uống vitamin C:

 • Bổ sung vitamin C từ nhiều mặt: vitamin A, E, D, sắt, kẽm khác, nên ăn đa dạng, ăn nhiều loại thức ăn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ở lứa tuổi này, đảm bảo đủ chất đạm và năng lượng. 
 • Uống nhiều nước: Uống từ 2 đến 2,5 lít tùy theo hoạt động thể chất của cơ thể. 
 • Thực hiện lối sống năng động, lành mạnh: Hạn chế rượu bia, thuốc lá, tăng cường vận động phù hợp với thể trạng của mọi người (khoảng 30 phút/ngày, 5 – 7 ngày/tuần). 
 • Chú ý đến giấc ngủ: Ngủ đủ giấc, thư giãn và tránh căng thẳng kéo dài.

Trên đây là những thông tin xoay quanh chủ đề “Nên uống vitamin C khi nào?”. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cái nhìn tổng quát về vấn đề này và có kế hoạch bổ sung vitamin C đúng cách cho cơ thể. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ!

Thông tin tham khảo:Collagen Sắc Ngọc Khang

Danh Mục
error: Content is protected !!