Tác dụng của việc tiêm thuốc nội tiết là gì bạn đã biết chưa

TTSTháng Mười Hai 22, 2021

Tiêm thuốc nội tiết mang đến những tác dụng cho cơ thể? Đây là câu hỏi thường gặp của những ai đang có nhu cầu bổ sung nội tiết tố. Độ tuổi trung niên thường bị suy giảm nội tiết, bị các bệnh nội tiết nên phải bổ sung bằng nhiều cách khác nhau để bù đắp sự thiếu hụt. Một trong số đó là nhờ đến tác dụng của việc tiêm thuốc nội tiết. Vậy phương pháp này có nguy hiểm gì hay không? 

1.Tìm hiểu về thuốc nội tiết?

Trước khi có đáp án cho thắc mắc tiêm thuốc nội tiết mang đến những tác dụng chúng ta cần nắm thông tin về nội tiết tố. Thuốc nội tiết được hiểu đơn giản là thuốc chứa dược chất là nội tiết tố (hóc-môn). Khi cơ thể bị mất cân bằng về nội tiết tố có thể có các biểu hiện như rối loạn giấc ngủ, nóng nảy, âm đạo bị khô (thường hay gọi là triệu chứng tiền mãn kinh) nên người bệnh cần uống thuốc nội tiết để điều trị tình trạng này. 

Estrogen là một hormon sinh dục chính trong cơ thể phụ nữ. Estrogen có tác dụng kích thích vú phát triển và bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt cho trẻ ở độ tuổi dậy thì. Loại hóc-môn này giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, phát triển xương chắc khỏe và nồng độ cholesterol được điều hòa. 

Progestin thuộc loại hóc-môn steroid tổng hợp kích hoạt thụ thể progesteron nhưng ở mỗi progestin khác nhau sẽ mang đến các tác dụng khác nhau. Progesterone giúp hạn chế phát triển cơ tử cung, đặc biệt là các tổ chức xơ của tử cung nên thường được dùng để điều trị hoặc làm chậm tiến độ phát triển u xơ tử cung nếu u nhỏ.

Thông tin tham khảo: Viên uống Collagen thương hiệu White Holidays

2.Tiêm thuốc nội tiết có tác dụng gì?!

Đương nhiên, bạn cần tiêm thuốc nội tiết có tác dụng gì. Vì thế, thuốc nội tiết có các tác dụng chính như sau:

Thuốc nội tiết tố cung cấp estrogen

Khi xảy ra hiện tượng quá nhiều hoặc quá ít estrogen trong cơ thể phụ nữ sẽ gây ra các chứng bệnh. Biểu hiện của phụ nữ có nồng độ estrogen thấp là giảm kinh nguyệt và các triệu chứng mãn kinh như nóng tính, mất ngủ triền miên, giảm ham muốn,… Ngược lại, khi có nồng độ estrogen cao sẽ bị tăng cân và thay đổi kinh nguyệt, các triệu chứng tiền kinh nguyệt cũng xấu đi.

Thông tin tham khảo: Collagen Dạng Viên Uống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Hộp

Cũng xoay quanh tới thắc mắc tiêm thuốc nội tiết có tác dụng gì chúng tôi có được giải đáp: Estrogen giúp phát triển số lượng, độ dài của các sợi cơ ở tử cung. Khi tử cung kém phát triển thì bác sĩ sẽ chỉ định cho dùng thuốc nội tiết có chứa estrogen. Ngoài ra, cơ tử cung cũng được tăng độ nhạy cảm với oxytocin khiến việc co bóp trở nên dễ dàng. Công dụng này thường được ứng dụng trong các ca bệnh thai lưu giúp tống thai lưu ra ngoài.

Khi bị các triệu chứng như kinh nguyệt thưa, việc tiêm thuốc chứa estrogen sẽ được áp dụng bởi estrogen có khả năng làm phát triển niêm mạc tử cung. Bên cạnh đó, loại thuốc này còn được áp dụng trong điều trị vô sinh, hỗ trợ tinh trùng thâm nhập lên đường sinh dục trên của phụ nữ dễ dàng hơn.

Thông tin tham khảo:Collagen Sắc Ngọc Khang

Loại cung cấp progestin – lời giải cho thắc mắc tiêm thuốc nội tiết có tác dụng gì

Trước câu hỏi tiêm thuốc nội tiết có tác dụng gì các chuyên gia của chúng tôi có giải đáp tiếp: Progestin có tác dụng làm giảm độ nhạy cảm của cơ tử cung đối với các nhân tố gây co nên được chỉ định sử dụng trong việc giữ thai. Với khả năng làm teo niêm mạc tử cung và có thể ứng dụng trong điều trị ung thư niêm mạc tử cung hoặc di căn ung thư niêm mạc tử cung.

Thuốc chứa cả hai thành phần và estrogen có thể được sử dụng để điều trị vô sinh, hỗ trợ niêm mạc tử cung chuẩn bị làm tổ cho trứng. Đồng thời thuốc này có thể dùng trong vòng kinh nhân tạo ở nửa sau của vòng kinh nhân tạo. Progestin có khả năng làm teo vú nhỏ lại nên được áp dụng trong điều trị u xơ tuyến vú hoặc phì đại tuyến vú.

??? Thông tin tham khảo: Collagen là gì

3.Tiêm thuốc nội tiết có tác dụng phụ gì không?

Cho dù có biết được đáp án của thắc mắc tiêm thuốc nội tiết có tác dụng gì, thì bạn cũng cần lưu ý: Do tính chất phức tạp của việc dùng liệu pháp hóc-môn thay thế nên không thể sử dụng thuốc nội tiết một cách dễ dãi. Nếu bạn đang cần viên uống bổ sung nội tiết tố, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ. 

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Danh Mục
error: Content is protected !!