Thức khuya có mập không?

TTSTháng Một 4, 2022

Rất nhiều chị em đang tranh luận một chủ đề đang được bàn tán rầm rộ trong khoảng thời gian gần đây là việc thức khuya có mập không. Có nhiều luồng ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này có người bảo không, có người lại bảo là có. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn một câu trả lời rõ ràng hơn nào cùng tìm hiểu xem sao nhé.

1. Việc thức khuya có gây tăng cân không?

Dựa theo nhiều kết quả nghiên cứu đưa ra thì việc ngủ trễ thường xuyên sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến ta căng thẳng và stress hơn. Trong số đó việc ta không ngờ nhất là thức khuya sẽ dẫn đến việc tăng cân do sự thay đổi từ các hormone cũng như là việc ngủ không đủ giấc sẽ còn khiến bạn tăng nguy cơ béo phì.

Nên để có thể trả lời cho câu hỏi thức khuya có mập không thì đúng là nó sẽ gây mập đó khiến bạn béo phì lên trông thấy là đằng khác nữa.

2. Nguyên nhân khiến cho việc thức khuya sẽ gây mập

Do sự thay đổi từ nội tiết hormone trong cơ thể con người chúng ta. Nếu chúng ta ngủ đủ giấc thì việc đó sẽ giúp ta ngăn ngừa được khả năng gây ra béo phì cũng như  ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ cùng các rối loạn mãn tính khác. Còn nếu bạn không ngủ thường xuyên, thì các hormone căng thẳng theo đó sẽ tiết ra một chất được gọi là Cortisol làm cho glucose (đường) có thể khiến bạn bị tăng cân và nếu tình trạng như này cứ tiếp diễn trong suốt một thời gian dài thì chắc chắn nó sẽ gây ra béo phì.

Thức khuya còn gây ra cảm giác thèm ăn, vì lúc này khi bạn thiếu ngủ cơ thể bạn bỗng trở nên buồn chán và có cảm giác thèm ăn hơn bao giờ hết. Mà hậu quả của việc ăn đêm là sẽ khiến bạn mập không tưởng, do lúc này các quá trình tiêu hóa diễn ra trong cơ thể đang tạm thời được nghỉ ngơi không hoạt động. Mà bạn cứ nạp một lượng thức ăn vào người thậm chí là chất béo thì những chất đó khi vào cơ thể nó sẽ nằm một lúc lâu ở đấy, sẽ bị tiêu hóa chậm dần mà càng tích tụ nhiều thì sẽ gây ra mỡ cản trở vô số các hoạt động. Rồi từ đó bạn sẽ thấy rằng hậu quả của việc thức khuya có mập không sẽ là một hồi chuông cảnh báo bạn đấy.

3. Cách khắc phục việc thức khuya tránh gây tăng cân

Để có thể có được một giấc ngủ ngon lành và hạn chế việc thức khuya đến mức tối đa nhằm mục đích chính là bảo vệ sức khỏe mà còn giúp bạn không bị mập thì bạn nên thực hiện những điều sau:

– Ăn những loại thực phẩm giúp dễ ngủ: như là ăn các loại yến mạch, ngũ cốc, sữa, trà thảo mộc…những loại thực phẩm giúp bạn no được lâu đảm bảo không xảy ra hiện tượng đói nửa đêm.

– Đi ngủ sớm điều này bắt buộc bạn phải làm được, chỉnh lại lối sống sinh hoạt của bản thân, ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày có như vậy mỗi sáng thức dậy bạn không thể uể oải mà còn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn đấy.

Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi

error: Content is protected !!