Uống collagen có mập không?

TTSTháng Mười Hai 28, 2021

Uống collagen là một hình thức giúp duy trì vẻ đẹp lâu dài cũng như là tăng cường khả năng rào chắn giúp cơ thể có thể chống chọi lại các yếu tố xấu từ môi trường. Nhưng có một vấn đề mà các chị em khá bận tâm là việc uống collagen có mập không và liệu nó có gây ra những tác dụng phụ nào hay không. Để giải đáp được những thắc mắc này mời bạn cùng đọc qua bài viết dưới đây nhé.

1. Collagen là gì?

Collagen được hiểu là một hợp chất protein chiếm khoảng 33% tổng lượng protein trong cơ thể và 70% trong cấu trúc da. Nó sẽ giúp cho da của bạn luôn được căng bóng, mềm mịn, đàn hồi và hơn hết nhìn bạn trông lúc nào cũng trẻ cả.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này nên nhiều hãng trên thế giới đã cho ra đời nhiều sản phẩm có chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, lành tình để giúp cơ thể có thể hấp thụ collagen một cách trọn vẹn nhất. Có nhiều cách để bổ sung collagen như uống, tiêm, thoa lên da…trong đó việc uống collagen được ưa dùng nhiều hơn và việc uống collagen có mập không ta sẽ sớm biết khi đọc tiếp bài viết.

2. Liệu uống collagen có khiến cơ thể mập không?

Theo như các chuyên gia bác sĩ đưa ra thì việc uống collagen từ các viên uống sẽ không khiến bạn tăng cân do lượng protein có trong collagen sẽ khác rất nhiều trong thịt và theo lẽ thường bạn cứ uống bình thường mà không sợ bị tăng cân.

Tuy nhiên không phải tất cả collagen mà ta nhìn nhận sẽ không khiến ta tăng cân các collagen chiết xuất từ da, mô của các loài động vật như heo, bò, gà,…chứa hàm lượng chất béo rất cao, khi bổ sung nhiều vào cơ thể thì chắc chắn sẽ khiến bạn tăng cân.

Các sản phẩm collagen mà kèm theo đó là sự kết hợp của các khoáng chất, vitamin sẽ làm tăng hàm lượng cao hơn bình thường và nếu dùng trong thời gian dài sẽ khiến bạn có nguy cơ tăng cân nhanh hơn bình thường nữa đấy.

Việc bổ sung collagen sẽ giúp ta tăng cường được sức khỏe, khiến cho việc trao đổi chất diễn ra tốt đẹp hơn, khiến ta ăn ngủ ngon lành hơn kể từ khi uống collagen và nó sẽ kéo theo việc ta bị căng cân đến chóng mặt.

Cho nên uống collagen có mập không ắt hẳn sẽ gây mập cho nên ta cần phải cân nhắc lựa chọn các loại collagen sao cho hợp lý tránh để thấy phát tướng quá mức bạn nhé.

3. Lưu ý để chọn collagen uống không bị mập

– Thứ nhất là các chị em nên lựa chọn những sản phẩm được chiết xuất từ da cá vì nó sẽ có cấu trúc gần giống với cấu trúc của cơ thể người. Như vậy cơ thể có thể hấp thụ dễ dàng không dẫn đến quá trình tồn đọng.

Thứ hai, những loại collagen có dạng thủy phân có sợi collagen siêu nhỏ cũng là loại nhanh chóng đi vào cơ thể nhưng lại không hề gây mập

– Lưu ý về liều lượng dùng, tránh bổ sung các hàm lượng quá lớn khiến cơ thể không hấp thụ nổi dẫn đến việc quá trình trao đổi chất sẽ bị tồn đọng và những hợp chất dinh dưỡng khác thừa cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn gây nên việc tăng cân dễ dàng.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Danh Mục
error: Content is protected !!